ชื่อผลงาน/ผลิตภัณฑ์
PEAPO MEAT
ชื่อทีม
PEAPO MEAT
รายชื่อสมาชิก
1.นางสาวนัฐสนันท์ ไชยเทพ ชั้นปี 4 ภาควิชาวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฮาลาล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยฟาฏอนี
2.นางสาวมุรนี ตันอีโน ชั้นปี 4 ภาควิชาวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฮาลาล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยฟาฏอนี
3.นางสาววนิดา ยือลาแป ชั้นปี 2 ภาควิชาวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฮาลาล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยฟาฏอนี
4.นางสาวอามานะห์ บากาเด็ง ชั้นปี 3 ภาควิชาวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฮาลาล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยฟาฏอนี
5.นางสาวนูรรีย๊ะห์ แม ชั้นปี 2 ภาควิชาการแพทย์แผนไทย คณะการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
รายละเอียด
ผลิตภัณฑ์เลียนแบบเนื้อสัตว์จากโปรตีนพืชภายใต้แบรนด์ PEAPO MEAT จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นอาหารทางเลือกสาหรับกลุ่มคนที่รักสุขภาพ อยากมีสุขภาพที่ดี โดยการพัฒนาไปเป็นเนื้อเบอร์เกอร์จากถั่วหรั่งซึ่งเป็นพืชท้องถิ่นของภาคใต้ที่มีโปรตีนสูง ให้มีลักษณะทั้งรูป รส กลิ่น เนื้อสัมผัสและคุณค่าทางโภชนาการที่คล้ายเนื้อสัตว์ อีกทั้งยังมีคอสเลสเตอรอลต่า ใยอาหารและโปรตีนสูงเทียบเท่าเนื้อสัตว์ที่ช่วยทาให้สุขภาพดียิ่งขึ้น เนื้อเบอร์เกอร์จากถั่วหรั่งยังเหมาะต่อการใช้เป็นเนื้อเบอร์เกอร์ทางเลือกสาหรับผู้ที่แพ้ถั่วเหลือง ทั้งยังมีกระบวนการผลิตที่ปราศจากเนื้อสัตว์และฮาลาล 100% ผ่านการพัฒนาโดยนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค โดยผลิตภัณฑ์เลียนแบบเนื้อสัตว์จากโปรตีนพืช เจาะกลุ่มคนเมืองที่รักสุขภาพและกลุ่มนักท่องเที่ยวอินเดีย มาเลเซีย และอินโดนีเซียที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในไทย โดยมีช่องทางการจัดจาหน่ายสินค้าไปยังผู้บริโภคผ่านการขายให้กับธุรกิจร้านอาหารและโรงแรม ผลิตภัณฑ์เนื้อเบอร์เกอร์ทางเลือกจาก PEAPO MEAT จึงถือเป็นอาหารทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพภายใต้การเป็นเนื้อเบอร์เกอร์ทางเลือกที่มาจากชุมชน
การดูแลและสนับสนุน
สถานพัฒนาการเป็นผู้ประกอบการนักศึกษา อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
รางวัลการันตี
เข้ารอบโชว์แสดงผลงาน Demo Day และได้รับทุนสนับสนุนพัฒนาผลงานผลิตภัณฑ์ต้นแบบโครงการ Startup Thailand League 2020