ชื่อผลงาน/ผลิตภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์ข้าวพองเสริมวิตามินและไฟเบอร์สำหรับเด็ก Baby Chew
ชื่อทีม
WAN-US
รายชื่อสมาชิก
1.นางสาวสุรัยยา ดอบา ชั้นปี 2 ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2.นางสาวนิสรีน จิตราช ชั้นปี 2 ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3.นางสาวฟาตีฮะห์ ดือราแม ชั้นปี 2 ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4.นางสาวซัลวา ดอเล๊าะ ชั้นปี 2 ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
5.นางสาวนูซีลา ติยี ชั้นปี 2 ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รายละเอียด
ข้าวพอง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำข้าวเจ้าหรือข้าวเหนียวมาหุงให้สุก ผึ่งแดดหรืออบให้แห้งนำมาทอดหรือคั่วให้พอง คลุกกับส่วนผสมของน้ำตาลและแบะแซที่เคี่ยวจนเหนียวพอเหมาะ อาจเติมสีผสมอาหารหรือส่วนประกอบอื่น เช่น งาดำ อัดเป็นแผ่น ตัดเป็นชิ้น ลักษณะทั่วไปจะต้องพอง แห้ง แต่ละชิ้นไม่ติดกันแน่น สามารถแยกออกได้ง่ายด้วยมือโดยไม่เสียรูปทรง ในภาชนะบรรจุเดียวกันต้องมีขนาดใกล้เคียงกัน อาจแตกหักได้บ้างเล็กน้อย มีกลิ่นรสที่ดีตามธรรมชาติของข้าวพอง ปราศจากกลิ่นรสอื่นที่ไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นอับ กลิ่นหืน รสขม มีลักษณะเนื้อสัมผัสที่เหนียวพอเหมาะ ไม่ร่วนหรือแข็งกระด้า
การดูแลและสนับสนุน
สถานพัฒนาการเป็นผู้ประกอบการนักศึกษา อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
รางวัลการันตี
เข้ารอบนำเสนอผลงานระดับภูมิภาค ภาคใต้ โครงการ Startup Thailand League 2021