ทีมนักศึกษาในการดูแล

ชื่อผลงาน/ผลิตภัณฑ์
แบแป ขนมข้าวพอง

ชื่อทีม
Going Marry

รายชื่อสมาชิก

1.นางสาวนูรีซัน สนิ

2.นางสาวนาซีลา สาอุ

3.นางสาวมารีน่า ทัดระเบียบ 

4.นายดียาอุลเราะห์มาน จะปะกียา 

อาจารย์ที่ปรึกษา ดร.วรพจน์ ปานรอด ตำแหน่ง อาจารย์

รายละเอียด

แบแป คือ ขนมข้าวพองตัดเป็นแท่งสี่เหลี่ยม เกิดจากการรังสรรค์ของคนโบราณในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ในการทำขนมกรุบกรอบที่สามารถเก็บไว้ได้นานโดยใช้ข้าวพอง ซึ่งนำมาผลิตโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยให้กระบวนการผลิตทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิม และใช้นวัตกรรมที่ทำให้ข้าวพองตัวโดยไม่ใช้น้ำมันในการทอด เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณค่าทางโภชนาการมากยิ่งขึ้น โดยมีส่วนประกอบคือ ข้าวเหนียว และธัญพืช 4 ชนิด งาดำ เมล็ดฟักทอง อัลมอนด์ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นแหล่งของใยอาหาร มีพลังงานน้อยกว่า หวานน้อยกว่า ไม่ใช่วัตถุกันเสีย 

การดูแลและสนับสนุน

โครงการ Startup Thailand League 2019

รางวัลการันตี

ผลงานประจำปี
2562